Thứ Ba, 24 tháng 9, 2013

Nông sản made in Sài Gòn

 Cà chua, bí đỏ, quế:
 Ớt:

 Xà lách, rất khó chìu, ngày phải tưới hai lần, nếu không đủ nước nó sẽ bị đắng:

 Cà chua:
 Bí đao, lột bao ra để chụp hình nó làm kỷ niệm, xong bao lại ngay, kẻo ong đốt là mất ăn:
 Mướp khổng lồ, một trái là đủ ăn cho cả nhà:
 Rau muống, rau bí lấy bông và ngọn:
 Toto mê nước tắc lắm:
 Chuối xiêm, luôn luôn đèo và lơ thơ thế này, chắc không có đủ phân bón:
 Dưa leo, mỗi cây thường được có 1 hay 2 trái, trồng kiểu này lỗ vốn chắc. Mỗi tháng tiền điện nước gần 2 triệu!
 Sơ ri Gò Công, 4 cây, mua giống ở sân vận động QK7, mua cây to nên trồng là có trái ngay, hôm nay tán của nó sum suê lắm rồi, phủ mát một góc sân luôn. Bà ngoại Toto hôm nào cũng tranh thủ hái sớm trước khi chim hái dùm:

 Ớt tím, một cây này đủ cho mấy gia đình. Hôm nay nó to cao hơn Toto nhiều rồi:
 Tần ô, nấu canh tôm thịt, ai cũng thích:
 Cải cay, xà lách, dùng trộn dầu giấm, ăn kèm các loại bún, bánh xèo:
 Xoài thái, mua cây giống ở Gino, trồng 6 tháng đã có trái:


 Sả, dùng nấu bún bò, cà ri :
 Chanh giấy, đang ăn phở mà chạy ra hái quả chanh vô dùng ngay thấy cũng thích:
 Chùm ngây, vitamin và chất khoáng rất nhiều, nhưng có mình mẹ Toto ăn được thôi, còn lại ai cũng chê hết. Mới trồng chưa được một năm(từ lúc xong nhà đến nay) mà nó cao đến lầu hai rồi. Mùi của nó hắc hắc, dở hơn bồ ngót nhiều:

Không có nhận xét nào: